Thưởng thức cà phê sạch đúng điệu

Cà phê sạch nguyên chất là cà phê rang mộc đúng chất với nguyên liệu toàn là cà phê hạt nguyên chất,  không tẩm hoặc pha trộn bất kỳ thứ gì khác. Bạn thường thấy các bảng hiệu cà phê để tên như cà phê mộc là cũng muốn nói về cà phê sạch.

Cafe sach là sự phối trộn hài hòa giữa 2 dòng cà phê chính là Arabica và Robusta. Nguyên liệu hạt cà phê đầu vào được lựa chọn kỹ càng tại nông trại cà phê được trồng theo tiêu chuẩn UTZ (trồng trọt và thu hoạch theo tiêu chuẩn UTZ để đảm bảo chất lượng cây trồng và hạt nhân thô đạt chất lượng cao nhất) là tiêu chuẩn bắt buộc trong quy trình thu mua cà phê sạch.

Với nguồn nguyên liệu được chọn lọc và đảm bảo nguyên chất thuần khiết 100%, cafe sạch mang đến cho người tiêu dùng hương vị cà phê rất đặc trưng và tự nhiên nhất của cà phê, giúp bạn tỉnh táo hơn, kích thích khả năng làm việc, đặc biệt làm việc bằng trí óc, tăng cường hoạt động cơ, đồng thời an toàn cho sức khỏe.

cafe sach

Điều gì đã khiến bạn phải tìm đến với cà phê nguyên chất? Đó là một sự thật cần nhìn nhận đúng để chúng ta thưởng thức được những giá trị đích thực từ cà phê, một sản phẩm tuyệt vời từ thiên nhiên ban tặng.
Người thưởng thức cafe sach có thể dễ dàng nhận thấy hương vị nó rất khác với loại cà phê hóa chất. Cà phê sạch không có hương thơm nồng nặc và vị đậm đắng đầy hóa chất, mà nó chỉ có hương thơm nhẹ dịu, thanh khiết và vị chát (để lại trên lưỡi và tận cổ) của cà phê nguyên chất. Ngoài ra, màu của cà phê sạch cũng có thể làm cho người thưởng thức lầm hiểu là “nước dão” vì độ trong suốt và màu nâu cánh gián của nó. Tuy nhiên, khi bạn đã hiểu và quen với hương vị của cafe sạch (thường từ lần uống thứ 2 hoặc thứ 3) sẽ khó lòng quay lại với những loại cafe mà bạn từng uống trước đây. Bạn sẽ hoàn toàn bị mê hoặc bởi chính hương vị của cà phê sạch và cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng trong từng giọt cafe.
Tuy nhiên, điều đáng sợ nhất là hiện giờ bạn chưa quan tâm đến việc uống cà phê sao cho đúng cách, uống cà phê mà chưa để ý và phân biệt các loại cà phê độc hại thì vô cùng nguy hiểm. Chúng tôi muốn nhắn gửi đến các bạn như hồi chuông cảnh báo, thức tỉnh các bạn hãy thận trọng với việc uống cà phê mỗi ngày hãy uống đúng cách và chọn cà phê sạch nguyên chất.

Vậy ngay bây giờ các bạn hãy xem xét và thay đổi thói quen sử dụng cà phê của mình cho thích hợp, chọn cho mình ly cà phê nguyên chất tuyệt vời nhất để có được nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ. 

Cà phê mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ và hiệu quả như : Tác dụng kích thích nhẹ, đặc biệt trên hệ thần kinh trung ương của chất này, giúp chúng ta tỉnh táo, tăng cường các hoạt động về tâm thần và trí tuệ. Sự sảng khoái ấy còn tác động đến tâm lý, làm chúng ta dễ tính hơn.
Bên cạnh đó, caffeine cũng tác động đến hệ tim mạch, làm giãn mạch ở não, phổi, tim và thận. Từ đó, tim co bóp mạnh hơn, nhịp tim nhanh hơn, việc thở cũng dễ dàng hơn. Những tác động của caffeine thường biểu hiện khoảng 45 phút sau khi uống. Vài giờ sau, nó sẽ được thải trừ hết chứ không tích lũy trong cơ thể.

Nhưng, việc uống cà phê vô độ, uống bất cứ lúc nào, không phân biệt cafe sach hay không cũng vô cùng nguy hiểm cho sức khoẻ bản thân.

Bạn hãy thử tự mình phân biệt cà phê thật giả trước khi uống để bảo bảo sức khỏe theo cách dưới đây:

Xem xét khi còn là Cà phê hạt.
Nếu bạn thấy cà phê nguyên hạt thì cũng chưa hẳn đó là cà phê nguyên chất, vì trong quá trình rang có thể người ta đã cho vào một số chất phụ gia như phẩm màu, bơ, caramen, hóa chất tạo đắng, tạo bọt, tạo sánh…Hạt cà phê pha tạp sờ vào sẽ thấy có độ nhờn, dính (dấu hiệu của bơ, dầu ăn…). Mùi loại này thường thơm nồng (có lẫn mùi của bơ, caramen)

Hạt cà phê sạch nguyên chất phải là hạt cà phê rang mộc, không tẩm bất cứ phụ gia nào. Khi rang đậm, đặc biệt là cà phê Arabica, cà phê vẫn tiết ra một lớp tinh dầu mỏng nhưng có mùi thơm dịu, tinh khiết của cà phê.


 cà phê sạch


Xem xét khi Cà phê đã xay thành bột:

- Với cùng một khối lượng thì thể tích của bột cafe sach nguyên chất bao giờ cũng lớn hơn thể tích của bột hạt đậu nành hoặc bắp rang. Tức bột cà phê nguyên chất “nở” hơn bột đậu nành, bắp rang.
- Bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, có độ xốp , tơi và rời. Bột của hạt ngũ cốc thường dính lại, ít tơi hơn.
- Bột cà phê nguyên chất có màu nâu hoặc nâu sẫm đồng đều chứ không phải mầu đen.
- Cà phê thực sự có mùi thơm rất tự nhiên, nhẹ nhàng, dễ chịu, khác với mùi nồng của “hương liệu”.

Sơn Việt coffee là một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp cho thị trường dòng sản phẩm cà phê sach. Với định hướng phát triển bền vững làm trọng tâm cho mọi hoạt động, đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, trong quá trình sản xuất từ khâu canh tác cà phê, đến thu hoạch, lưu kho, rang xay, đóng gói và vận chuyển, tất cả đều phải tuân theo các quy trình thao tác, các tiêu chuẩn chất lượng và được giám sát nghiêm ngặt. Chúng tôi đã, đang và sẽ cố gắng hết mình để giữ vững bản sắc thương hiệu . 

cung cấp cà phê sạch nguyên chất, cà phê rang xay nguyên chất.

Cà phê Sơn Việt chuyên cung cấp cà phê sạch, cà phê rang xay, cà phê nguyên chất với các dòng cà phê hạt nguyên chất, bột và Espresso. Luôn đem đến cho người dùng những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Sơn Việt Coffee - Son Viet Coffee