Sơn Việt Coffee - Son Viet Coffee - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

3 điều cần hết sức lưu ý khi bảo quản cà phê rang Robusta - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

3 điều cần hết sức lưu ý khi bảo quản cà phê rang Robusta - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

3 điều cần hết sức lưu ý khi bảo quản cà phê rang Robusta

Cà phê sau khi rang nếu không được bảo quản thật tốt thì khi uống sẽ không còn mùi vị như ban đầu nữa. Đó là lý do vì sao khâu bảo quản luôn là khâu quan trọng đến vậy!

Tránh để cà phê bị oxi hoá

Sau khi rang, cà phê Robusta sẽ bắt đầu nhả một số khí gas, chủ yếu là CO2. Chính vì vậy, nếu để cà phê tiếp xúc với không khí càng lâu thì chất lượng càng giảm do quá trình oxi hóa diễn ra.

Do đó, cách bảo quản tối ưu là dùng bao bì chứa van 1 chiều để giúp thoát bớt khí CO2 (Degas) và ngăn không cho không khí lọt vào bên trong làm cà phê bị cũ. Mặt ngoài của bao bì có thể là chất liệu bất kỳ như giấy, nhựa nhưng mặt trong thường sẽ phải tráng thêm 1 lớp giấy bạc (chất liệu là nhôm(Auluminum), giúp cà phê Robusta không bị ám mùi, duy trì độ tươi và hương vị của cà phê được lâu hơn.

Khi được đóng gói cẩn thận chất lượng cà phê có thể duy trì được thời gian dài sau khi rang. 

Tránh các loại mùi hỗn tạp

cà phê Robusta có đặc tính rất dễ hút ẩm và chính độ ẩm này sẽ làm mất đi hương vị ban đầu. Bên cạnh đó, cà phê cũng hút luôn mùi ở môi trường xung quanh, những tạp mùi này ám vào hạt cà phê gây biến đổi hương vị khi pha. Do đó, bạn nên để cà phê ở nơi khô ráo và tránh tối đa các loại mùi hỗn tạp (nhất là tránh để trong tủ lạnh vì độ ẩm và mùi trong tủ lạnh rất phức tạp).

Cẩn thận với nhiệt độ và ánh sáng
Nhiệt độ thích hợp để trữ cà phê khoảng 20 - 25 độ C, nếu đặt ở nơi quá nóng (ví dụ như ở Sài Gòn, buổi trưa nhiệt độ có thể lên đến 33-35 độ C), dầu trong cà phê Robusta sẽ thoát ra ngoài làm cho hương vị trong cà phê sẽ mất dần đi. Chính vì vậy, bạn cần để cà phê ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và những nơi không khí oi bức, hầm nóng.

Bên cạnh đó, một yếu tố khác là ánh sáng mạnh (như ánh sáng mặt trời hay đèn halogen) khi tiếp xúc trực tiếp sẽ làm cà phê mau cũ hơn.