Những tác dụng của Cà Phê

Nhiều người quan niệm, cà phê không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn uống một lượng vừa phải vào buổi sáng trước các bài luyện tập thân thể, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với nhiều tác dụng mà cà phê mang lại. 

cà phê nguyên chất

1. Giảm đau

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại trường Đại học Illinois chỉ ra rằng, uống hai đến ba tách cà phê nguyên chất vào khoảng một tiếng trước khi tiến hành các bài tập vận động sẽ giúp giảm các cơn đau cơ. Các nhà khoa học tin rằng, lượng caffeine trong cà phê góp phần tăng cường sức mạnh cũng như sự dẻo dai cho cơ.

2. Tăng cường quá trình tuần hoàn máu

Một nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản về tác dụng của cà phê đối với quá trình tuần hoàn máu của những người không thường xuyên uống cà phê. Theo đó, mỗi người uống khoảng gần 30 ml cà phê. Sau đó, các nhà nghiên cứu xác định quá trình lưu thông của máu tới các ngón tay.

Kết quả cho thấy, những người uống cà phê thường xuyên tăng khoảng 30% lượng máu lưu thông trong khoảng thời gian hơn 75 phút so với nhóm người không uống cà phê. Sự lưu thông máu tốt hơn đồng nghĩa với việc lượng oxy vận chuyển tới các cơ nhiều hơn.

3. Tăng cường trí nhớ

Đại học John Hopkins đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và phát hiện chất caffeine trong cà phê nguyên chất có thể tăng cường trí nhớ tỏng ít nhất 24 giờ sau khi con người uống cà phê.

cà phê nguyên chất

4. Nạp nhiều nhiên liệu hơn cho cơ

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Sinh lý Ứng dụng chỉ ra rằng, một lượng nhỏ caffeine rất hữu ích cho những người phải luyện tập thân thể với cường độ cao, đặc biệt là các vận động viên. Những người bổ sung caffeine tăng 66% hàm lượng glycogen trong cơ. Glycogen đóng vai trò là nguồn năng lượng thiết yếu đối với các buổi tập thể thao tốn sức, giúp bạn tập luyện trong thời gian dài hơn.

5. Bảo vệ cơ

Nghiên cứu trên động vật được các nhà khoa học tại trường Đại học Conventry thực hiện cho thấy, caffeine trong cà phê có tác dụng hỗ trợ bù đắp sự suy giảm sức mạnh của cơ theo tuổi tác. Với một hàm lượng vừa phải, cà phê nguyên chất cũng có thể bảo vệ sức khỏe chúng ta, giảm nguy cơ các tổn thương liên quan đến tuổi tác.

6. Chống trầm cảm (stress)

Sự hưng phấn chính là nhờ trong cà phê có sự hiện diện của chất chống ôxy hóa cao.

7. Giúp giảm cân 

Cà phê nguyên chất làm tăng tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể để giúp chúng ta đốt cháy nhiều calories hơn.

8. Giúp hạ thấp tỉ lệ tử vong 

Có ít nhất năm nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng uống cà phê có liên quan đến việc làm giảm tỉ lệ tử vong ở cả nam giới và phụ nữ. Nó còn rất hữu ích vì còn giúp giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư nhờ sự hiện diện của nhiều chất chống ôxy hóa và acid cholorogenic.

9. Cải thiện làn da, chống ung thư da 

Một nghiên cứu trong tạp chí Nghiên cứu Ung thư (Journal Cancer Research), trong đó đặc biệt tập trung nghiên cứu vào chất caffeine có trong cà phê nguyên chất, đã chứng minh rằng uống cà phê giúp hạ thấp nguy cơ phát triển ung thư biểu mô tế bào gốc.

10. Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt 

Theo một nghiên cứu năm 2011, những người đàn ông tiêu thụ ít nhất bốn tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt 20%. Điều này là do cà phê giúp điều chỉnh sự hoạt động của một enzyme trong gan có vai trò chuyển hóa nội tiết tố estrogen.

11. Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường 

Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Harvard theo dõi những người sử dụng cà phê nguyên chất và phát hiện ra rằng những người uống cà phê lâu dài không có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2. Số liệu thống kê còn cho thấy nguy cơ càng giảm khi mức tiêu thụ cà phê tăng lên. Nhưng cần nhớ nên hạn chế lượng đường pha trong tách cà phê hằng ngày để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Theo báo mới

cung cấp cà phê sạch nguyên chất, cà phê rang xay nguyên chất.

Cà phê Sơn Việt chuyên cung cấp cà phê sạch, cà phê rang xay, cà phê nguyên chất với các dòng cà phê hạt nguyên chất, bột và Espresso. Luôn đem đến cho người dùng những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Sơn Việt Coffee - Son Viet Coffee