Sơn Việt Coffee - Son Viet Coffee - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

Cà phê nhân xanh là gì? Tác dụng? - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

Cà phê nhân xanh là gì? Tác dụng? - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

Cà phê nhân xanh là gì? Tác dụng?

Với mùi vị thơm và khác hẳn so với các loại hạt cà phê rang xay thông thường, cafe nhân xanh đang ngày càng được ưa chuộng và được đồn thổi là mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy thực hư thế nào? Nếu chưa biết cà phê nhân xanh là gì? Tác dụng ra sao? Hãy cùng theo dõi những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

 cà phê xanh

Cà phê nhân xanh là gì?

Cafe nhân xanh hay cafe xanh (green coffee beans) là hạt cà phê chưa được rang lên, cơ bản thì vẫn là các loại Robusta hay Arabica trên thị trường. Sau khi thu hoạch trái cà phê từ trên cây, tách vỏ ra sẽ thu được hạt cà phê xanh.

Ở Việt Nam, cà phê Arabica (cà phê chè) được trồng nhiều tại những vùng có độ cao từ 1.000m trở lên với nền nhiệt mát mẻ và độ chênh nhiệt độ ngày đêm lớn. Arabica có các chủng loại phổ biến là: Bourbon, Caturra, Mocha, Typica và Catimor. Ngược lại, Robusta là loại cà phê ưa nắng, chịu được nhiệt cao, thường được trồng tại những vùi đồi núi thấp. Ngoài ra, còn có cà phê Excelsa (cà phê mít) cũng được trồng rải rác tại Việt Nam.

Đặc điểm của cà phê nhân xanh

Khác với các loại café đã rang xay, cà phê nhân xanh có thể bảo quản lâu mà không bị mất hương vị vì độ ẩm của nó khá thấp, chỉ khoảng 12% - 13%. Tùy vào nhu cầu mà hạt cafe xanh có thể được đánh bóng hoặc không. Một điều thú vị có thể khiến bạn phải ngạc nhiên là cà phê nhân có khối lượng giao dịch chỉ sau dầu lửa. Chúng thường được giao dịch qua sàn giao dịch hàng hóa với nhiều công cụ giao dịch phái sinh khác nhau.

Loại cafe này có thể được dùng để uống nóng như các loại cafe rang xay. Tuy nhiên, sơ đồ hóa học của hạt cà phê xanh có nhiếu sự khác biệt nên mùi vị cũng sẽ có đặc trưng riêng. Thức uống màu xanh lá nhạt này có mùi thơm nhẹ, được cho là giống với vị thảo mộc hơn là cà phê.

cà phê xanh

Tác dụng của cà phê xanh

Với những đặc điểm khác biệt như thế thì uống cà phê xanh có tốt không là vấn đề được rất nhiều người thắc mắc. Theo một nghiên cứu, sử dụng thức uống từ hạt cafe nhân xanh đã khử caffeine có thể mang lại tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính như tim mạch và tiểu đường tuýp 2. Theo đó, một nhóm người được dùng 400 mg cà phê xanh đã khử caffeine 2 lần mỗi ngày có sự cải thiện về đường huyết khi đói, huyết áp và mỡ bụng so với nhóm không uống.

Tác dụng phụ của cà phê xanh

Mặc dù mang lại những lợi ích tuyệt vời nhưng cà phê nhân vẫn là thức uống chứa caffeine. Một cốc cà phê xanh thông thường sẽ chứa lượng caffeine cao hơn cốc cà phê đen một ít. Nếu sử dụng nhiều cafe xanh có thể sẽ gây ra những tác hại như:

- Gây căng thẳng thần kinh, rối loạn lo âu, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ.

- Gây ra các vấn đề về tiêu hóa, bệnh tiêu chảy.

- Dùng quá nhiều có thể khiến bạn mắc bệnh tim do axit chlorogen làm nồng độ homocysteine huyết tương ​​cao bất thường.

- Gây ra một số bệnh khác như: loãng xương, rối loạn chảy máu, tăng nhãn áp, huyết áp cao.

Đặc biệt, phụ nữ có thai và cho con bú nên hạn chế dùng cà phê nói chung vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi.

Hi vọng qua những thông tin Sơn Việt Coffee chia sẻ trên đây, bạn đã biết cafe xanh là gì và cà phê xanh có tác dụng như thế nào. Từ đó lưu ý hơn đến cách sử dụng để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe bởi tác dụng phụ của thức uống này.