Sơn Việt Coffee - Son Viet Coffee - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

KINH NGHIỆM MUA CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT NGON NHẤT - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

KINH NGHIỆM MUA CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT NGON NHẤT - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

KINH NGHIỆM MUA CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT NGON NHẤT

Cà phê bột nguyên chất là cà phê trong quá trình rang xay không trộn lẫn các phụ phẩm khác như đậu nành, bột bắp, không tẩm ướp các hương liệu, chất tạo mùi, tạo màu hoá học. Để lựa chọn được những sản phẩm cà phê bột chất lượng, bạn nên tìm kiếm các thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cà phê.

Tìm hiểu những thông tin về nguồn gốc của hạt cà phê, ngày rang xay, hạn sử dụng... Đồng thời, lưu ý, cân nhắc và so sánh các yếu tố sau để nhận diện đúng loại cà phê ngon.

Khối lượng cà phê: Khi rang ở nhiệt độ nhất định, hạt cà phê sẽ nở lớn, thể tích tăng từ 1,5-2 lần và trọng lượng giảm từ 20-30%. Khối lượng riêng của cà phê nguyên chất giảm và nhẹ hơn khối lượng riêng của các loại ngũ cốc. Vậy nên khi cầm trên tay hai gói cà phê cùng khối lượng, gói cà phê thật bạn sẽ thấy thể tích lớn hơn, nhiều hơn, nhưng nhẹ hơn gói cà phê pha tạp.

 

Độ tơi xốp của bột cà phê: Bột cà phê rang xay nguyên chất sẽ khô ráo, tơi xốp, mịn đều. Cà phê pha trộn tạp chất bột sẽ có dấu hiệu ẩm ướt, kết dính, vón cục. Sau khi mua bạn có thể kiểm tra bằng cách thả bột vào nước. Nếu nổi lên trên thì là cà phê nguyên chất, còn nhanh chóng chìm xuống dưới thì đó là cà phê pha trộn.

Màu sắc bột cà phê: Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp, bột cà phê chuẩn sẽ có màu nâu đậm, khác với màu đen đậm của bột bắp rang hay màu nâu đậm ngả vàng của bột đậu nành rang. Sau khi pha cà phê nguyên chất có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm rất hấp dẫn thị giác.

Mùi cà phê đặc trưng: Bột cà phê sẽ có hương thơm rất dễ chịu và đặc trưng tự nhiên, không giống mùi gắt của bột đậu nành hay hương liệu hóa học. Không có mùi của bơ, caramen khi tẩm ướp để rang cà phê và tạo mùi.

Bột cà phê khi pha chế: khi bỏ vào phin pha chế và cho nước sôi vào, vì hầu như không chứa tinh bột nên bột cà phê nguyên chất không dẻo, dính và xẹp xuống như loại pha tạp bột đậu nành, bột bắp. Ngược lại, do khi rang các hạt cà phê nở ra, tạo các khoang không khí, khi gặp nước sôi các khoang này nở lớn, làm bột cà phê nở phồng lên, sủi bọt nhiều.

Độ sánh và vị cà phê: Vì thành phần hầu như không có tinh bột nên ly cà phê ngon, nguyên chất có độ sánh rất ít, hầu như không đáng kể. Vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng, đó mới chính là vị của cà phê nguyên chất.

 

Bọt cà phê: Khi đánh lên với đường, cà phê nguyên chất sẽ tạo nên một ít bọt màu nâu sáng nhưng không nhiều, kích thước khá đồng đều, mau xẹp xuống chứ không đầy cả ly, óng ánh màu cầu vồng, mỏng tanh và lâu tan như cà phê có pha các chất tạo bọt.