Sơn Việt Coffee - Son Viet Coffee - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

HIỂU VỀ CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT & SẠCH - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

HIỂU VỀ CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT & SẠCH - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

HIỂU VỀ CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT & SẠCH

Cà phê nguyên chất là cà phê được chế biến từ nguyên liệu 100% hạt cà phê, không pha trộn tạp chất như: đậu rang, bắp rang, hay các phụ phẩm khác….

 

Công nghệ chế biến cà phê nguyên chất, sạch đã tạo nên sự thành công của hương vị cà phê nguyên chất làm say đắm các tín đồ cà phê khắp nơi. Tiêu chuẩn cà phê sạch được tổ chức lương thực thế giới FAO đưa ra bao gồm:

  • Sản xuất sạch
  • Không làm biến đổi hệ sinh thái
  • Không có hóa chất, độc tố
  • An toàn cho người trồng trọt cũng như người dùng cà phê.

Với quy trình công nghệ chế biến sạch, sản phẩm cà phê sạch, nguyên chất không có yếu tố gây hại cho sức khỏe và không sử dụng các loại hóa chất để tạo ra: độ đậm đặc, độ sánh dẻo, độ béo, màu đen, nhiều bọt và mùi thơm cà phê đặc trưng.

Định nghĩa về cà phê nguyên chất & sạch

Định nghĩa “sạch” ở đây được hiểu là toàn bộ quy trình làm cà phê từ khâu chọn thổ nhưỡng, ươm trồng, chăm sóc, thu hái cho tới sản xuất, chế biến đều sạch và trong suốt quá trình này không có bất kỳ một loại chất hóa học nào, đồng thời việc trồng trọt, sản xuất, chế biến cũng phải đảm bảo môi trường sạch.

 

Còn cà phê nguyên chất tức là cà phê sử dụng thành phần chỉ từ một loại hạt và rang xay không tẩm bất kỳ phụ gia nào. Nguyên liệu được chọn lựa từ những hạt cà phê chất lượng tốt nhất của Đăk Lăk và Lâm Đồng, được rang ở nhiệt độ thích hợp rồi nghiền thành bột nhuyễn.

Những hạt cà phê chất lượng được đưa vào hệ thống máy rang hiện đại với chế độ điều chỉnh nhiệt độ & thời gian rang tự động cho ra những hạt cà phê đạt được đúng độ chín với màu nâu đặc trưng. Máy xay công nghiệp cắt hạt cà phê thành những mảnh nhỏ đều về kích thước để lưu giữ được hương vị cà phê nguyên chất.

Cà phê rang xay sạch và 100% nguyên chất mang đến cho bạn hương cà phê thuần khiết và vị cà phê đậm đà mà không phải lo lắng đến các chất phụ gia thực phẩm và chất độn ảnh hưởng đến sức khỏe. Ly cà phê loại bỏ được vị đắng, vị chua, vị khét trong khi rang xay và giữ lại vị đậm, nhẹ nhàng, hậu vị nhưng rất quyến rũ đặc trưng của cà phê. Khi thưởng thức cà phê rang xay sạch và nguyên chất, bạn luôn cảm nhận được hậu vị ngọt của nó.

Cách phân biệt cà phê sạch

Sản phẩm cà phê sạch được lựa chọn khắt khe từ những hạt cà phê chín mọng chất lượng cao nhất của vùng cao nguyên Đăk Lăk. Trong suốt quá trình chế biến không hề sử dụng các chất phụ gia tạo màu hoặc chất độn; phải đảm bảo giữ cho hương vị cà phê luôn thuần khiết, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, màu sắc trong trẻo không đen đục và đặc quánh.

Hương thơm đích thực và nguyên thủy của mùi cà phê không quá nồng đậm, không thô bạo mạnh mẽ nhưng dịu dàng, lưu luyến, thanh cao, tinh tế và sâu lắng.

Quy trình xử lý cà phê sạch

Việc hình thành một quy trình sản xuất cà phê rang xay siêu sạch với chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đặt lên hàng đầu phải được thực hiện theo quy trình khắt khe nhất.

Khu vực xử lý cà phê gồm các công đoạn từ rửa, tách, ủ men, làm sạch nhớt, phơi, sấy, tách vỏ, tách màu. Để đạt được cà phê chất lượng sạch như mong muốn, hệ thống dây chuyền sản xuất được đầu tư đồng bộ từ chế biến ướt, sân phơi có lưới để tránh côn trùng, máy sấy, máy tách màu, kho chứa lót tấm cách nhiệt… Quy trình này được áp dụng khoa học theo công nghệ quốc tế, chất lượng tiêu chuẩn ISO để tạo nên thành phẩm cà phê sạch, mang hương vị thiên nhiên tinh khiết.

Mùi thơm của ly cà phê nguyên chất

Đây có thể là điểm bạn rất khó phân biệt nhất. Có thể nói bạn chỉ có thể phân biệt được mùi của ly cà phê nguyên chất với mùi của hương liệu hóa học khi bạn đã nhiều lần và thường xuyên uống cà phê nguyên chất. Nhiều loại cà phê bột điều đã được tẩm hương liệu.

 

Hương thơm đích thực và nguyên thủy của cà phê không nồng nực, không thô bạo, nhưng dịu dàng, lưu luyến, thanh cao, tinh tế và sâu lắng, đôi lúc làm ngây ngất người yêu cà phê…nếu đã một lần thưởng thức hương thơm thật sự của cà phê, chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ quên được. Có nhận biết được hương vị thật sự của cà phê sạch, bạn mới có thể cảm nhận được sự đặc biệt của nó.

Màu của nước cà phê nguyên chất

Cà phê là một loại hạt khá kỳ lạ. Dù bạn rang đến nhiệt độ cao bao nhiêu, thời gian lâu bao nhiêu, hoặc thậm chí cháy gần thành than, rồi bạn xay ra bột và pha thành ly cà phê, thì màu nước của nó cũng không hề có màu đen thui, đen đục và đen đậm như thường nhìn thấy các ly cà phê thường thấy.

Ly cà phê nguyên chất và lành mạnh luôn có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu trong trẻo rất quyến rũ. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sáng lung linh.