Sơn Việt Coffee - Son Viet Coffee - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

Cách nhận biết cafe nguyên chất - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

Cách nhận biết cafe nguyên chất - Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ

Cách nhận biết cafe nguyên chất

Cafe nguyên chất khi pha ra, có màu cánh gián chứ không phải màu đen, nước cà phê trong chứ không đục.

Trước kia chúng ta uống cà phê đơn giản chỉ là để giải khát hay là để giúp mình tỉnh táo hơn. Thì giờ đây chúng ta không chỉ đơn giản là uống mà còn thưởng thức nó. Để có một ly café ngon để thưởng thức thì phải cafe nguyên chất và cà phê phải được trồng ở những vùng đặc trưng riêng.

Ly café nguyên chất là sản phẩm cuối của một hành trình dài – từ đất đai, người trồng cho đến nhà rang xay, rồi đến đôi tay chờ đợi háo hức của bạn. Mỗi bước đều quan trọng trong việc quyết định loại cà phê đó sẽ có hương vị như thế nào. Thế nào là café nguyên chất? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.

Café xưa và nay: Có hai dòng cà phê: Arabica và Robusta. Arabica, rất khó trồng, cho mùi hương thật tuyệt vời. Robusta lại cho vị rất đậm đà. Mà dân ghiền cà phê thì muốn được thưởng thức cả hương và vị.

Ngày trước, người uống cà phê ít, thanh niên cũng không thích lắm, mà người sản xuất cà phê thì nhiều, nên không có tình trạng pha bắp rang. Cà phê bình dân cũng ngon. Ngày nay, văn hóa uống Café chủ yếu là giao tiếp, nên người ta ít chú trọng đến chất lượng cà phê. Vả lại, các quán cà phê phát triển rộng khắp, cà phê hạt thiếu, nên xảy ra tình trạng pha bắp rang, lâu ngày thành ra thói quen.

"Cà phê pha bắp rang” lại đáp ứng được “gu” khoái “sánh” của giới trẻ. Mà “cà phê pha bắp rang” thì làm sao có mùi vị tuyệt diệu bằng café nguyên chất, nên giới kinh doanh cà phê mới tìm đến tinh dầu cho mùi hương cà phê. Lòng tham không đáy, họ còn nhẫn tâm rang bắp/đậu nành đến cháy đen và thêm nhiều phụ gia độc hại vào cho giống cà phê.

Nhiều thương hiệu cà phê cũng có pha bắp rang, tỷ lệ pha khoảng 10%. Với tỷ lệ pha này, cà phê không được ngon như cafe nguyên chất, nhưng uống cũng được và không độc hại.

café nguyên chất

Cách nhận biết cafe nguyên chất : 

Cafe nguyên chất, vị đắng không gắt, nhẹ, hơi ngọt, không đọng lại lâu vị đắng trong miệng, uống nước trà hay nước lọc tráng miệng là hết ngay. Café nguyên chất khi pha ra, có màu cánh gián chứ không phải màu đen, nước cà phê trong chứ không đục. Có những quán, khi cà phê pha xong, họ đánh cho dậy bọt: đó là cà phê có pha hương cà phê, hoặc nguy hiểm hơn là có chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat. Cũng không hiểu tại sao có một số dân ghiền cà phê lại khoái uống cà phê dậy bọt?

Khi cà phê pha phin, chưa bỏ đường mà đã có vị ngọt, đó là do có caramel. Mà đã có caramel, thì chắc hẳn là có pha đậu nành hoặc bắp rang.

Café có màu đen sậm: coi chừng có phẩm nhuộm phân tán (dùng trong nhuộm vải sợi, rất độc hại cho sức khỏe). Họ dùng phẩm nhuộm phân tán để tạo màu và hương cà phê để tạo hương, chứ chẳng có cà phê gì hết. Thường những quán cà phê lề đường “không chuyên” (chỉ bán cho khách vãng lai) và một số quán cà phê nhạc chơi thủ pháp độc ác này.

Vì lợi nhuận và không có kinh nghiệm, nhất là kiến thức về chế biến café nguyên chất còn hạn chế, nên trên thị trường cà phê Việt nam còn rất hỗn độn, quá nhiều cơ sở chế biến cà phê ra đời, người tiêu dùng rất phân vân khi lựa chọn cho mình một loại cà phê ngon, thực phẩm an toàn.

Nhiều cơ sỏ kinh doanh mạnh, tiếp thị cafe nguyên chất rầm rộ nhưng thực chất chưa đạt được chất lượng và nhất là thực phẩm an toàn (dùng hoá chất quá nhiều)

1. Khối lượng (thể tích)

Bột café nguyên chất luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác, Nếu có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay trong 2 bịch 500g, bịch nào chứa cà phê, (hay chưa tỷ lệ bột cà phê nhiều) thì sẽ nhiều đầy hơn, to hơn, khối lượng bột chứa bên trong nhiều hơn nên chúng ta có cảm tưởng bịch café nguyên chất nhẹ hơn.

2. Độ xốp của bột café nguyên chất

Bột cafe nguyên chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp, nên có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các hạt ngũ cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn , nên chìm xuống nhanh hơn.

3. Độ ẩm của bột café nguyên chất

Bột cà phê pha tạp, không nguyên chất có vẻ ẩm ướt, thậm chí vón cục khi được tẩm nhiều caramen tạo màu, khác hẳn với bột cà phê thật rất khô và tơi xốp

4. Màu của bột cafe nguyên chất

Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp…bột cà phê có màu nâu đậm. Do thói quen người tiêu dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen, Mặt khác, hạt các đậu nành rang và xay ra bột có màu nâu ngã vàng đục, hoàn toàn không giống màu nâu đậm của bột café nguyên chất.

5. Mùi của bột cafe nguyên chất

Nhiều người vẫn bị lầm lẫn và đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào đậu, bắp bởi vì họ ít có dịp ngửi mùi cafe bột nguyên chất. Bột đậu nành có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cà phê rang

6. Phân biệt khi đang pha café nguyên chất

Quá trình rang hạt cà phê nở lớn, bên trong tạo ra các khoang không khí, gặp nước sôi, không khí bên trong nở lớn, làm sủi bọt bột cà phê và khiến bột café nguyên chất thật trào lên trong phin. Đây là một hiện tượng rất dễ nhận ra.. Bột bắp, bột đậu rang khi gặp nước sôi trở nên dẻo, dính và xẹp xuống do các loại ngũ cốc luôn có chứa nhiều tinh bột

7. Màu của nước cafe nguyên chất

Ly café nguyên chất luôn có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu rất trong trẻo. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sang.

8. Mùi thơm của ly cà phê pha

Thật khó diễn tả, nhưng nếu quen với mùi cafe nguyên chất bạn sẽ phát hiện ra mùi hóa chất tuy giả khá giống mùi cà phê nhưng vẫn là giả tạo, vẫn mang hương vị gay gắt, tuy mạnh mẽ, dai dẵng nhưng thô thiển và gây cảm giác nặng nề, không giống như mùi thanh cao của chính hạt cà phê đích thực

9. Vị café nguyên chất

Phần lớn người Việt không nghĩ rằng café nguyên chất có vị chua. Thậm chí một số không chịu chấp nhận một thuộc tính cố hữu, tuyệt vời của cà phê hảo hạng, đó là vị chua thanh quyến rũ hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên

10. Bọt café

Nếu bọt mỏng tanh, có óng ánh màu cầu vồng, đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn ly cà phê có vẻ khá đẹp thì chắc chắn đấy là bọt xà bông. Bọt café nguyên chất khá đồng đều về kích cỡ, đục hơn và trông “dày” hơn, nhưng mau xẹp xuống.

café nguyên chất

Bảng so sánh chi tiết giữa café nguyên chất với cà phê tạp chất để các bạn dễ nhận biết : 

CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

CÀ PHÊ PHA TẠP CHẤT

– Bột café nguyên chất có mùi thơm dịu dàng, quyến rũ.                        – Bột cà phê có mùi thơm nồng, hăng hắc của hương liệu.
– Bột café nguyên chất khi rót nước sôi vào phin thì bột cà phê nở bung. – Bột cà phê pha tạp khi rót nước sôi vào phin thì bột cà phê không nở bung
– Màu nước cafe nguyên chất nâu nhạt, không sánh đặc. – Màu nước cà phê đen đậm, sánh đặc, nhiều bọt.
– Mùi vị khi uống: đắng dịu, chua thanh, sâu lắng, tự nhiên, cảm giác miệng và lưỡi sạch. – Mùi vị khi uống: đắng gắt, đậm đặt, mùi hương liệu nồng nặc, cảm giác miệng và lưỡi nhờn.
– Tách cafe nguyên chất luôn có hậu vị lưu luyến thuần túy từ nguyên liệu là hạt cà phê nguyên chất. – Tách cà phê khi tan đá cuối cùng vẫn có màu đen nhưng hương vị trở nên nhạt nhẻo, không có hậu vị vì không có nhiều chất cà phê.
- Rắc café nguyên chất vào cốc nước, cafe sẽ nổi lên trên mặt nước.        - Rắc cafe vào cốc nước, cafe sẽ bị chìm xuống đấy cốc.

Sơn Việt coffee là một nhãn hàng con của CTY PHÚ SỸ Chuyên hoạt động trong lĩnh vực cà phê rang xay, café nguyên chất 100%. Được sản xuất từ những hạt Cà Phê đạt chất lượng lấy từ vùng đất cao nguyên Lâm Đồng.

Chúng tôi hân hạnh được cung cấp sỉ café nguyên chất 100%, chất lượng tốt nhất của mình đến quý khách trong thời gian nhanh nhất với giá rẻ nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH PHÚ SỸ
Đia chỉ : 166 Lý Thái Tổ _ Thôn 6 _ ĐamBri _ Bảo lộc _ Lâm đồng
Điện thoại : 0937 442 338 - 0983 713 204
Email : sonvietcoffee@gmail.com

Cửa Hàng Sài Gòn
ĐC:1/14 Nguyễn Văn Vinh,p4, Quận Tân Bình,Tp.Hcm
ĐT: 0838111866