Để có một ly cà phê nguyên chất thơm ngon

Từ lâu cà phê đã trở thành thức uống quen thuộc, yêu thích của rất nhiều người vì hương vị thơm ngon vô cùng đặc trưng, hàm lượng caffein có trong cà phê nguyên chất giúp bạn tỉnh táo làm việc và khả năng hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật hiệu quả, đặc biệt, nhâm nhi ly cà phê nguyên chất không chỉ là thú vui mà còn là sự tận hưởng.

Việc tự tay pha cà phê ngon ở nhà giúp tiết kiệm chi phí, bảo đảm vệ sinh, đồng thời còn giúp tạo ra được một ly cà phê nguyên chất có vị thơm đặc trưng nhất. Và để có được ly cà phê ngon bạn cần có một vài bí quyết, dưới đây sẽ là bí kíp giúp bạn được thưởng thức cà phê nguyên chất thơm ngon đậm đà đúng điệu ngay tại nhà và góp phần tiết kiệm chi phí cực kỳ hiệu quả.

ca phe nguyen chat

Chọn mua cà phê đúng cách để pha cà phê ngon

Đầu tiên đó phải là cà phê nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Để đảm bảo việc này, hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện cách pha cà phê ngon .

Để có thể pha 1 ly cà phê ngon đúng điệu, việc chọn mua loại cà phê đóng một vai trò rất quan trọng, do đó khi chọn mua cà phê bạn cần lưu ý: Chọn mua cà phê nguyên chất, cà phê sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì hiện nay “cà phê nhái” đang lan tràn trên thị trường rất nhiều nhé, tốt nhất nên tìm mua loại cà phê của nhà vườn hoặc loại 1 của các hãng cà phê nổi tiếng, uy tín.

Chuẩn bị phin, ly để pha cà phê ngon

Phin và ly dùng để pha cà phê nguyên chất nếu được chọn mua đúng cách sẽ giúp bạn pha cà phê ngon hơn, giữ hương vị cà phê tốt hơn, giúp cà phê có mùi vị đậm đà hơn đấy. Tốt nhất, bạn nên dùng ly sứ để pha cà phê  nhé và chọn mua phin cà phê loại tốt, làm bằng inox, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê nguyên chất. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, loại có lỗ nhỏ, phần nén và đáy tách rời để bột cà phê được nén tốt hơn, thẩm thấu hiệu quả hơn và cho ra từng giọt cà phê đậm đà hơn.

ca phe nguyen chat

Cách pha một ly cà phê nguyên chất thơm ngon

Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê nguyên chất vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).

Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê  sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê nguyên chất sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.

Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.

Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê nguyên chất ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chở cà phê rỏ xuống đến khi hết nước.

Khi cà phê rỏ xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi nhưn bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê nguyên chất hoặc ép cà phê không chặt.

Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường.

Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).

Khi cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.

Lưu ý: Để cho cà phê nguyên chất thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, Cách này làm giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì có người cho 1 – 2 giọt nước mắm, nhưng phải là mắm nhĩ loại một.

Và cuối cùng nên thưởng thức ly cà phê nguyên chất hết khi còn nóng (nếu là cà phê nóng), hoặc trước khi đá tan hết (đối với cà phê đá).

Chúc bạn áp dụng thành công và được thưởng thức cà phê ngon mỗi ngày nhé !

Sonvietcoffee.com Chuyên cung cấp sỉ cà phê nguyên chất, cà phê sạch, cà phê rang xay nguyên chất 100%, chất lượng tốt nhất của mình đến quý khách trong thời gian nhanh nhất với giá rẻ nhất.

Chúng tôi trực tiếp sản xuất và phân phối các sản phẩm cà phê nguyên chất với các dòng cà phê bột, hạt và Espresso. Do vậy luôn đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Tiêu chí của Sơn Việt là  NGON, SẠCH 100%.Đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Mục tiêu: Đem đến Sản Phẩm Cà phê nguyên chất  Vì sức khỏe cộng đồng --Vì môi trường

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CTY TNHH PHÚ SỸ
Đia chỉ : 166 Lý Thái Tổ _ Thôn 6 _ ĐamBri _ Bảo lộc _ Lâm đồng
Điện thoại : 0937 442 338 - 0983 713 204
Email : sonvietcoffee@gmail.com

Cửa Hàng Sài Gòn

ĐC:1/14 Nguyễn Văn Vinh,p4, Quận Tân Bình,Tp.Hcm

ĐT: 0838111866

cung cấp cà phê sạch nguyên chất, cà phê rang xay nguyên chất.

Cà phê Sơn Việt chuyên cung cấp cà phê sạch, cà phê rang xay, cà phê nguyên chất với các dòng cà phê hạt nguyên chất, bột và Espresso. Luôn đem đến cho người dùng những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Sơn Việt Coffee - Son Viet Coffee